Đại hội lần thứ nhất Hội đào tạo công tác xã hội Việt Nam

admin | Lượt xem 730 | Cỡ chữ

Mục tiêu thúc đẩy phát triển nghề Công tác Xã hội ở Việt Nam

Ngày 26/5/2014, Đại hội lần thứ nhất Hội các cơ sở đào tạo công tác xã hội Việt Nam, gọi tắt là “Hội Đào tạo công tác xã hội Việt Nam” theo quyết định số 540/QĐ-BLĐTBXH ngày 08/5/2014 của Bộ trưởng Bộ lao động- Thương binh và Xã hội diễn ra tại Hà Nội.
 
 
Đại hội đã bầu ban chấp hành gồm 35 người. Ông Nguyễn Hải Hữu, Cục trưởng Cục bảo vệ và chăm sóc trẻ em thuộc Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, được bầu làm Chủ tịch Hội.
Sự ra đời của Hội Đào tạo công tác xã hội Việt Nam là kết quả nỗ lực của các tổ chức và những người hoạt động trong lĩnh vực đào tạo công tác xã hội (CTXH). Nó vừa là xu thế tất yếu trong quá trình phát triển nghề CTXH, vừa là nhu cầu, nguyện vọng của các trường, các cơ sở đào tạo và đội ngũ cán bộ, giáo viên hoạt động nghề CTXH nhằm liên kết, chia sẻ kinh nghiệm đào tạo, phát triển nguồn nhân lực về CTXH trong bối cảnh phát triển kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế của đất nước.
Khai mạc Đại hội, bà Nguyễn Thị Hằng, Chủ tịch Hiệp Hội dạy nghề và nghề CTXH phát biểu: “Mặc dù Đảng và Nhà nước đã có rất nhiều nỗ lực, nhưng bất bình đẳng và các vấn đề xã hội bức xúc vẫn có xu hướng gia tăng;
Theo kết quả nghiên cứu gần đây cho thấy, nước ta thường xuyên có trên 30% dân số có nhu cầu tiếp cận các loại hình dịch vụ CTXH, điều đó đòi hỏi CTXH phải được đặt trong chiến lược tổng thể: tăng trưởng kinh tế bền vững phải đi đôi với bảo đảm an sinh xã hội. Công tác đào tạo, xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên công tác xã hội có tính chuyên nghiệp để đáp ứng nhu cầu cung cấp dịch vụ xã hội, bảo đảm quyền An sinh xã hội của mọi công dân theo Điều 34 Hiến pháp năm 2013 là vấn đề cấp thiết trong bối cảnh hiện nay”.
Sự ra đời của Hội Đào tạo CTXH Việt Nam sẽ là cơ hội tốt để thay đổi và tiếp cận những quan điểm mới, tiến bộ về CTXH; Đồng thời mở rộng hợp tác với Hiệp hội đào tạo CTXH quốc tế và khu vực về phương pháp, chương trình, nội dung đào tạo tiên tiến, từng bước góp phần phát triển, đổi mới tổ chức đào tạo, giảng dạy và hành nghề CTXH mang tính chuyên nghiệp.
Hiện nay cả nước có trên 40 cơ sở đào tạo nghề công tác xã hội từ trình độ sơ cấp, trung cấp, cao đẳng nghề, đại học, sau đại học. Và đã có 35 tập thể và 170 cán bộ, giáo viên đăng ký tham gia Hội đào tạo CTXH Việt Nam.
Sự ra đời và Đại hội lần thứ nhất Hội đào tạo CTXH Việt Nam là yêu cầu khách quan vì mục đích chung, góp phần thúc đẩy phát triển nghề CTXH ở nước ta.
admin

admin

Trường Cao đẳng Lao động - Xã hội Hải Phòng
Địa chỉ: Số 83 Đường Bạch Đằng - Hạ Lý - Hồng Bàng - Hải Phòng
Điện thoại: 0225.3842613 - Fax: 0313.842.724
Email: cdldxhhaiphong@gmail.com – Websitecdnldxhhp.edu.vn

10/10 243 bài đánh giá
Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 370
  • Hôm qua: 540
  • Tuần này: 2362
  • Tuần trước: 1672
  • Tháng này: 16149
  • Tháng trước: 24700
  • Tổng lượt truy cập: 203723
0225.3669.178
messenger icon