Tổng kết Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ VIII năm 2014

admin | Đăng lúc 15:08:15 Ngày 29/10/2020 | Lượt xem 631 | Cỡ chữ

Lễ Bế mạc Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ VIII năm 2014 diễn ra thành công tốt đẹp.

Ngày 24/5/2014, tại Nhà hát ca múa nhạc Quân đội, Ban Tổ chức Kỳ thi tay nghề quốc gia đã tổ chức Lễ Tổng kết Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ VIII năm 2014. Đến dự và chỉ đạo buổi lễ có Ông Nguyễn Ngọc Phi, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bà Nguyễn Thị Hằng, Nguyên UVTW Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Chủ tịch Hiệp Hội dạy nghề và Nghề công tác xã hội Việt Nam; PGS.TS. Dương Đức Lân, Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề, Trưởng Ban Tổ chức Kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2014; các Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề; đại diện Văn phòng Chính phủ, Lãnh đạo các Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, các cơ sở dạy nghề, các Hội đồng thi, các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương, địa phương và các thí sinh đã đoạt giải của các đoàn.
 

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng tại Lễ Tổng kết Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ VIII năm 2014

Mở đầu buổi lễ, đại diện Ban Tổ chức trình bày báo cáo tổng kết Kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2014. Trong báo cáo đã nêu: Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ VIII năm 2014, được tổ chức từ ngày 18 đến 24-5/2014 diễn ra tại 05 Hội đồng thi, cả nước có 22 nghề, với 483 thí sinh tham dự đến từ 59 đoàn trên cả nước, trong đó có 5 Bộ, 3 tập đoàn kinh tế, 01 hiệp hội và 50 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Kỳ thi này đã có một số nét đổi mới như: Tăng cường việc giám sát chất lượng trong quá trình thi; tạo sự gắn kết giữa cơ sở dạy nghề với doanh nghiệp trong việc tổ chức, huấn luyện cho các thí sinh tham gia kỳ thi; tăng cường việc ứng dựng công nghệ thông tin trong công tác tổ chức, điều hành, đặc biệt là công tác chấm điểm bằng phần mềm CIS. Đề thi ở các nghề năm nay đã cập nhật những kỹ năng mới, công nghệ mới, vật liệu mới theo đề thi tay nghề ở khu vực và thế giới, có mức độ khó hơn các kỳ thi trước. Điểm của bài thi được tính theo thang điểm 600 theo phương pháp được áp dụng trong các Kỳ thi tay nghề thế giới với phần mềm CIS. Các bài thi 500 điểm trở lên mới được xét giải thưởng Nhất, Nhì và Ba. Thí sinh có điểm cách nhau không quá 2 điểm đạt cùng một giải. Đối với giải khuyến khích các thí sinh đạt 480 điểm trở lên, đã hoàn thành bài thi và đạt 50 điểm theo thang điểm 100 (điểm chấm thực tế chưa tính chuyển đổi theo thang điểm 600) không đạt các giải Nhất, Nhì, Ba thì đạt giải khuyến khích. Việc đánh giá được các Tiểu ban giám khảo thực hiện theo quy định chặt chẽ, các kết quả đánh giá được đưa vào phần mềm CIS để xử lý kết quả và tự động xếp giải theo nguyên tắc trên. Vì vậy kết quả xếp giải là khách quan, chính xác.

Với nỗ lực tối đa của các thí sinh, Kỳ thi đã tuyển chọn được 234 thí sinh đạt giải khuyến khích; 57 thí sinh đạt giải Ba; 19 thí sinh đạt giải Nhì và có 54 thí sinh đạt giải Nhất. Có thí 02 thí sinh là: Hoàng Quốc Chung và Nguyễn Văn Long nghề Tự động hóa công nghiệp thuộc đoàn Hà Nội (nghề thi theo đội) đạt điểm cao nhất là 99,5. Trong kỳ thi này, có 10 đoàn có thành tích cao nhất tại Kỳ thi bao gồm: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn,  Bộ Xây dựng, Đồng Nai, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Nghệ An và Lạng Sơn.
 
Các thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba; các đoàn có thành tích cao và các trường đăng cai hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tặng Bằng khen và phần thưởng; các thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba nghề Lắp cáp mạng thông tin, nghề lần đầu tiên tổ chức thi cấp quốc gia được Chủ tịch Hội dạy nghề và nghề Công tác Xã hội Việt Nam tặng Bằng khen và phần thưởng. Các thí sinh đạt giải khuyến khích được Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề tặng Giấy khen và phần thưởng. Các thí sinh đạt giải cao còn được một số doanh nghiệp tặng phần thưởng. Các thí sinh dự thi được Ban tổ chức cấp Giấy chứng nhận tham dự Kỳ thi. Đặc biệt là có 02 nghề Giải pháp phần mềm công nghệ thông tin và nghề Thiết kế kỹ thuật cơ khí - CAD được Tập đoàn SAMSUNG lựa chọn mỗi nghề 01 thí sinh theo tiêu chí của Tập đoàn để tài trợ và gửi sang Hàn Quốc huấn luyện với thời gian 01 năm để tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới năm 2015 tại Brazil.
 
Phát biểu tại Lễ Tổng kết, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Phi nhấn mạnh việc tổ chức thi tay nghề quốc gia là hết sức cần thiết và có ý nghĩa trong việc thúc đẩy công tác dạy và học nghề, tập trung đào tạo lao động có kỹ năng nghề cao nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của một số nghề đạt trình độ các nước phát triển trong khu vực ASEAN và trên thế giới; hình thành đội ngũ lao động lành nghề, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia".
 

 
Ông Nguyễn Ngọc Phi, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội
phát biểu chỉ đạo tại Lễ Tổng kết kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ VIII năm 2014

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Phi đã đánh giá cao về công tác tổ chức kỳ thi tay nghề quốc gia của Ban Tổ chức Kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2014, các Bộ ngành, địa phương, các cơ sở dạy nghề có thí sinh tham dự và các Hội đồng thi. Nhân dịp này, Thứ trưởng biểu dương các thí sinh đã đạt giải cao tại Kỳ thi này. Đây là cơ hội cho người học nghề có bàn tay vàng để tham gia vào thị trường lao động ASEAN và thế giới. Thứ trưởng hi vọng và tin tưởng, với kỹ năng nghề đã có, dưới sự hướng dẫn, rèn luyện của các chuyên gia, các thí sinh được lựa chọn từ Kỳ thi Tay nghề Quốc gia năm 2014 sẽ tích cực rèn luyện và tích lũy kinh nghiệm để có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi tham dự Kỳ thi Tay nghề ASEAN lần thứ 10 do Việt Nam đăng cai tổ chức vào tháng 10/2014. Từ đó, Đoàn Việt Nam sẽ tiếp tục đạt được nhiều thắng lợi, mang vinh quang về cho Tổ quốc tại Kỳ thi Tay nghề ASEAN lần thứ X tới và xa hơn là Kỳ thi Tay nghề thế giới lần thứ 43 được tổ chức vào tháng 6/2015 tại Sao Paulo, Brazil.
admin

admin

Trường Cao đẳng Lao động - Xã hội Hải Phòng
Địa chỉ: Số 83 Đường Bạch Đằng - Hạ Lý - Hồng Bàng - Hải Phòng
Điện thoại: 0225.3842613 - Fax: 0313.842.724
Email: cdldxhhaiphong@gmail.com – Websitecdnldxhhp.edu.vn

7/10 210 bài đánh giá
Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 63
  • Hôm qua: 412
  • Tuần này: 63
  • Tuần trước: 1516
  • Tháng này: 24728
  • Tháng trước: 24869
  • Tổng lượt truy cập: 241441
0225.3669.178
messenger icon